Siêu Đầu Tư
Dự án đầu tư Ethereum Kiếm tiền online

Tên miền Ethereum (ENS) có thể tạo nên một cơn sốt tài sản số mới

Tên miền Ethereum (ENS) là một sự khác biệt đặc trưng giữa Ethereum và Bitcoin, nơi bạn có thể thay địa chỉ ví ETH dài loằng ngoằng bằng tên của chính bạn. Ví dụ với mình là vincent.eth thay vì là 0x……. Dù chỉ mới dùng lại ở việc rút gọn và thay thế địa chỉ ví ETH, nhưng triển vọng và tính khả thi trong việc trở thành một tên miền đúng bản chất là hoàn toàn có cơ sở với ENS. 

Tên miền Ethereum (ENS) sẽ khiến tên miền .COM, .NET, … biến mất?

Trong khi nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới, chủ yếu là ở Nhật Bản, đang mua bất cứ đồng tiền thuật toán nào với tốc độ chưa từng thấy thì một phân khúc mới trong lĩnh vực này bắt đầu xuất hiện. Ethereum đã tiến hành cung cấp cho người dùng thêm một tính năng nữa mà Bitcoin không có, và điều này đã biến đồng tiền trên thành một tài sản nóng ngay trong tuần đầu tiên ra mắt. Bạn có đang ở đúng nơi đúng lúc hay không?

Nếu bạn muốn gửi Bitcoin cho ai đó, bạn sẽ phải nhập vào một chìa khóa địa chỉ công cộng mà chẳng ai thèm nhớ hay thậm chí muốn sử dụng.

Bạn bắt đầu bằng việc copy và dán một chuỗi các kí tự và số ngẫu nhiên như “0xffF067E7ebe44Cc949C1c49Ca069BCFb4022b5fc.” Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề gì to tát vì nó chỉ là giai đoạn phát triển sơ khởi mà Bitcoin cần thoát ra khỏi, như là em bé ngừng bú bình hay thôi tập đi bằng xe vậy.

Trong khi ấy, Ethereum đã vươn đến cột mốc mới về phát triển và tính năng sử dụng thông qua sự kiện cho ra mắt Dịch vụ đăng kí tên cho Ethereum (Ethereum Name Service – ENS) trên một website. Nó tạo điều kiện để người sử dụng có thể tự chọn tên của mình, thậm chí là tên người nổi tiếng, gắn vào sau đó đuôi .eth và làm quá trình chuyển tiền Ether diễn ra theo một cách quen thuộc hơn, cứ như là gửi email cho nhau vậy.

Bạn có thích nhận Bitcoin mà mình mới mua được theo kiểu “têncủabạn.eth” không? Lựa chọn mở rộng tên Ethereum này sẽ cùng phối hợp với địa chỉ Ethereum của người dùng để bổ trợ cho Hợp đồng thông minh – bước phát triển tiếp theo của Ethereum.

Giá của tính năng mở rộng này đang tăng lên và có vẻ như nhiều tên độc và lạ đang được nhà đầu tư giữ lại để bán ra sau này. Ví dụ, “donaldtrump.eth” đang được rao bán với mức giá gần $3,000. Bạn có thể chọn tên “Kanye.eth” để khoe khoang với mọi người hay chọn “DallasCowboy.eth” và bộc lộ các tính riêng của bản thân. Tiền đặt cọc cho các lần phát hành tên trong tương lai đã lên đến con số 30.000 ETH, tương đương 2,7 triệu đô la.

Để có thể sở hữu một tên miền, người dùng sẽ phải tham gia một phiên đấu giá, người trả giá cao nhất sẽ thắng cuộc nhưng sẽ phải chỉ chi số tiền mà của người ra giá cao thứ hai đưa ra. Top những cái tên đang có giá trị lớn nhất (tính đến tối thứ năm ngày 12/5) là “freemarket.eth” (14.500 ETH) và “exchange.eth” (12.888 ETH).

CÙNG CHUYÊN MỤC

Fomo2moon là gì? Ai cũng có thể kiếm tiền là thật? Review F2M dễ hiểu

Edward

Brave là gì? Cách kiếm tiền với trình duyệt Brave 2019

Vincent

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of